Ba mẹo nhỏ giúp bảo quản gạo không mốc, mọt hiệu quả nhất

Ba mẹo nhỏ giúp bảo quản gạo không mốc, mọt hiệu quả nhất

Gạo là nguyên liệu chính trong bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình. Chính vì vậy, gạo phải đảm bảo chất lượng, không bị hỏng, mốc để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Hôm nay, Ẩm thực 24h xin chia sẻ với bạn ba mẹo nhỏ giúp bảo quản gạo không mốc, mọt hiệu quả nhất.

1. Bảo quản gạo trong thùng/hộp kín

Cần chuẩn bị một cái thùng nhựa hoặc hộp nhựa lớn. Cần đảm bảo thùng này khô ráo, sạch sẽ và kín, không bị ướt nếu không nó sẽ làm ẩm, ướt gạo sinh ra nấm mốc nhanh chóng. Cho gạo vào, đóng thùng lại, để vào nơi khô ráo, không có độ ẩm, không có ánh mặt trời.

Bảo quản gạo trong thùng/hộp kín

2. Cho tỏi vào

Trong phương pháp này, chúng ta cần chuẩn bị một vài tép tỏi và cho chúng trong thùng chứa gạo. Tỏi có chức năng khử trùng và khử trùng rất hiệu quả. Khi mùi của tỏi lan rộng, mọt gạo không có khả năng sống sót trong thùng đựng.

Cho tỏi vào

3. Cho hạt tiêu

Phương pháp này tương tự như phương pháp dùng tép tỏi, sử dụng các đặc tính riêng của hạt tiêu để hoàn thành việc bảo quản gạo. Ngoài ra, mùi thơm nồng của hạt tiêu sẽ được truyền đến gạo trong thùng, do đó gạo cũng có hương vị độc đáo, nó sẽ ngon hơn khi nấu.

Lưu ý, hạt tiêu nhỏ cho nên bạn nên cho vào một túi vải nhỏ buộc lại để nó không lẫn vào trong gạo.

Trên đây là những mẹo bảo quản gạo vô cùng đơn giản, lại dễ, sử dụng các nguyên liệu sẵn có trong nhà. Vì thế, nếu lỡ có mua nhiều gạo quá bạn cũng đừng lo bị mốc hỏng nhé!

Nguồn: Emdep

>> Xem thêm: Bỏ túi“bí kíp” chọn thức ăn tươi ngon khi đi siêu thị của dâu đảm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *