Bật mí bí quyết làm món lòng lợn xào dưa chua không bị đắng

Thời tiết giá lạnh còn gì tuyệt vời hơn khi cùng người thân quây quần bên mâm cơm cùng món lòng lợn xào dưa chua nóng hổi, thơm ngon. Hôm nay, Ẩm thực 24h xin chia sẻ với bạn đọc bí quyết làm món lòng lợn xào dưa chua không bị đắng.

1. Nguyên liệu làm lòng lợn xào dưa chua

  • 1 bộ lòng non
  • 1 bát dưa chua
  • 1 chút hành lá
  • 1 củ hành tím
  • 1-2 quả cà chua
  • 1 chút tỏi
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 chút bột nêm, bột ngọt, tiêu
  • 1 nhánh gừng
  • Ớt vừa ăn
  • Dầu ăn

2. Cách làm lòng lợn xào dưa chua

Bước 1: Sơ chế lòng và nguyên liệu

Sơ chế lòng

  • Lấy một mẩu gừng cho vào đầu lòng non để lọt vào trong, vuốt cho miếng gừng chạy dọc từ đầu này qua đầu kia. Sau đó bóp lòng với 1 chút giấm, muối rồi rửa lại cho sạch.

Sơ chế lòng non

  • Đổ nước vào nồi đun sôi cùng với 1 nhánh gừng đập dập, 1 chút muối cho nước sôi mới cho lòng heo luộc trong 30 giây là vớt ngay. Thả lòng vào chén nước lạnh ngâm trong 30 phút cho nguội và lòng được trắng giòn.
  • Vớt lòng non ra cho ráo nước rồi thái miếng dài chừng 2 đốt ngón tay.

Sơ chế lòng non

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch cà chua, cắt bỏ núm và thái múi cau.
  • Hành tỏi băm nhỏ, hành lá thái khúc.

Bước 2: Xào lòng 

  • Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, khi dầu đã bắt đầu nóng thì cho tỏi, hành phi thơm vàng, cho cà chua vào xào, nêm thêm chút muối cho cà chua chín mềm.

Xào lòng

  • Sau đó, bạn cho dưa chua vào xào sơ qua rồi cho chút lòng nong vào, nêm thêm với gia vị gồm: mắm, ớt, tiêu, hạt nêm, bột ngọt cho vừa miệng. Bạn dùng đũa đảo đều, rắc thêm hành lá lên trên là hoàn thành món ăn rồi.

Cách làm lòng non xào dưa

Mẹo sơ chế lòng heo và khử mùi hôi cực nhanh

  • Bạn nên mua loại lòng non nhỏ, tròn đều, hồng hào.
  • Mua về đem lộn trái rồi vuốt sạch nhớt bên trong hoặc có thể bơm nước vào bên trong để đẩy chất nhầy ra nhanh và sạch.
  • Để đánh bay mùi hôi bạn dùng nước cốt chanh, dấm dể xát khử mùi. Sau đó rửa lại nước muối để diệt khuẩn, rửa lại vài lần nữa với nước sạch.
  • Sau đó, bạn trụng lòng non qua nước nóng để ruột có độ cứng nhất định rồi vuốt lại một lần cho thật sạch là được.
  • Khi luộc, bạn nhớ cho vài củ hành tím đập dập vào nồi để nước sôi lên là thả ruột non vào. Khi luộc lòng chín bạn vớt ra ngâm vào chén nước dấm loãng để ruột trắng và giòn.
Chúc bạn thành công!
Nguồn: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *