Bật mí công thức làm bánh gối tại nhà ngon như ngoài hàng

Bật mí công thức làm bánh gối tại nhà ngon như ngoài hàng

Bánh gối hay còn được gọi là bánh xếp là một trong những món ăn vặt rất ngon và khá dễ làm. Chỉ cần dành chút thời gian cuối tuần là bạn đã có ngay những chiếc bánh gối thơm lừng. Bài viết hôm nay, Ẩm thực 24h xin chia sẻ với bạn đọc công thức làm bánh gối tại nhà ngon như ngoài hàng.

1. Nguyên liệu làm bánh

Phần vỏ bánh

  • 140 gram bột mì
  • 20 gram bột gạo
  • 1 quả trứng gà

Phần nhân bánh

  • 150 gram thịt đùi heo
  • 5 gram nấm mèo
  • 10 quả trứng cút
  • 20 gram miến sợi
  • 30 gram cà rốt
  • 30 gram củ sắn
  • 30 gram hành tím
  • 30 gram bắp vàng
  • 30 gram hành tây
  • Vài nhánh hành lá
  • Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu

2. Hướng dẫn làm bánh gối ngon tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên trong công thức làm bánh gối là sơ chế nguyên liệu:

  • Rửa sạch thịt heo, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ rồi băm nhuyễn ra. Tiếp theo, ngâm nấm mèo trong nước ấm, cắt nhỏ.
  • Miến cũng ngâm trong nước khoảng 15 phút cho mềm và cắt nhỏ. Riêng các loại rau củ như: cà rốt, hành tây, hành lá, củ sắn, hành tím sau khi rửa sạch thì cắt hạt lựu. Luộc chín trứng cúc, bóc vỏ. Sau đó bào nhỏ hạt bắp.
  • Băm nhuyễn thịt để làm nhân bánh

Sơ chế nguyên liệu

Nhào bột làm vỏ bánh

Trộn bột mì và bột gạo trong âu lớn, đập thêm trứng gà vào âu, trộn đều. Từ từ thêm 150ml nước vào âu, dùng tay nhào bột thật kỹ để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một khối đồng nhất, dẻo mịn. Bọc kín miệng âu bằng màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Làm nhân bánh

Cho thịt heo xay, nấm mèo, miến sợi, bắp, cà rốt, củ sắn, hành tây vào âu, trộn đều. Tiếp theo, nêm vào âu thịt 1 thìa café hạt nêm, 1/2 thìa café tiêu, 1 thìa café nước mắm, 1/2 thìa café đường, trộn đều để gia vị thấm vào nguyên liệu, ướp khoảng 15 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi đổ hành tím vào phi vàng. Sau đó, đổ hỗn hợp thịt vào chảo xào cùng. Đợi cho thịt chín, cho thêm hành lá vào chảo, xào một chút rồi tắt bếp.

Cách gói bánh gối 

Bột sau khi ủ xong thì tiến hành chia ra những phần nhỏ rồi dùng cây cán bột cán mỏng ra. Thêm nhân và trứng cút vào chính giữa miếng bột, dùng tay ấn mép bột thật chặt sao cho bánh có hình bán nguyệt thật đẹp mắt.

Cách gói bánh gối

Chiên bánh và hoàn thiện thành phẩm

Đổ dầu ăn vào chảo, đun dầu đến khi nóng già, cho bánh xếp vào chiên vàng giòn rồi vớt ra, để ráo dầu và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh xếp nhân thịt ngon đúng điệu sẽ có phần vỏ bánh giòn, nhân thịt bên trong vừa thơm vừa đậm đà. Bánh thường được thưởng thức vào buổi xế kèm theo một ít tương ớt hoặc nước chấm và thức uống bạn yêu thích thì sẽ không còn gì tuyệt vời bằng.

Hướng dẫn làm bánh gối

Một số lưu ý trong cách làm gối

  • Để bánh có tạo hình đẹp mắt bạn nên cán cho miếng bột thật tròn.
  • Chiên bánh trên lửa nhỏ để bánh chín từ từ, vàng giòn mà không bị cháy.
  • Bánh cần được chiên ngập dầu thì mới vàng đều và ngon.

Chúc bạn thành công

Nguồn: Tổng hợp

>> Xem thêm: Hướng dẫn làm bánh tro tại nhà chỉ với 4 bước đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *