Bí quyết chọn mua măng cụt nhiều múi và đầy đặn cho các chị em

Măng cụt là loại bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để chọn được những quả ngon thì đòi hỏi bạn phải có những kinh nhiệm nhất định. Dưới đây là một số bí quyết chọn mua măng cụt nhiều múi và đầy đặn cho các chị em.

1. Nhìn màu sắc quả

Trước tiên, chọn những quả có màu tím đậm hoặc tím rám xám. Không chọn những quả có màu đen nóng. Về cơ bản, nhìn quả măng cụt tươi ngon sẽ đầy đặn, không bị teo, héo.

Ưu tiên lấy những quả có những vệt mủ màu vàng bám bên ngoài vỏ măng cụt. Quả măng cụt nào càng nhiều phần mủ màu vàng bên ngoài, quả đó càng già và ngọt.

Nhìn màu sắc quả

2. Nhìn vào cuống quả măng cụt

Chọn những quả cuống màu xanh, tươi sáng vì những quả này tươi ngon. Với những quả có phần cuống màu đen chứng tỏ nó đã để lâu, chất lượng kém ngon.

3. Nhìn vào núm hoa dưới quả

Đây là mẹo rất hay nhưng không phải ai cũng biết. Phần dưới đáy quả măng cụt có một núm hoa nhiều cánh. Số cánh của núm hoa này bằng với số múi bên trong của quả măng cụt. Do đó, nếu bạn không muốn ăn phải những quả lép, ít múi (quả ít múi sẽ có hột rất to) thì hay chọn những quả mà phần núm hoa này nhiều cánh.

Nhìn vào núm hoa dưới quả

4. Độ mềm của quả măng cụt

Để kiểm tra quả măng cụt đã chín chưa và có bị hỏng không thì bạn dùng tay ấn vào vỏ quả. Vỏ măng cụt rất dày nên ấn mạnh tay chút cũng không sao nhé. Bạn cứ ấn đều 1 vòng quanh quả và thấy quả nào dễ ấn và mềm đều, độ mềm vừa phải thì đây là quả đã chín ngọt và không bị hỏng.

Ngược lại, nếu bạn ấn vào vỏ mà thấy phần vỏ cứng có nghĩa là quả đó chưa chín. Hoặc khi ấn thì thấy có chỗ mềm chỗ cứng, cứng đến mức không ấn được thì ngay vị trí không ấn được đó có thể đã bị côn trùng đốt vào nên chai cứng.

Nguồn: Emdep

>> Xem thêm: Bốn món đồ gia đình tuyệt đối không nên rửa bằng nước rửa chén

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *