Bí quyết chọn mua sườn heo ngon “điểm 10” cho các bà nội trợ

Bí quyết chọn mua sườn heo ngon

Sườn heo là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Vậy làm thế nào để chọn đúng sườn heo ngon và tươi, tránh thịt cũ, kém chất chất lượng? Hãy cùng Ẩm thực 24h tham khảo một vài bí quyết dưới đây.

1. Sườn heo có màu đỏ tươi

Sườn heo ngon sẽ có màu đỏ tươi, phần dính mỡ hơi ngả sang màu hồng, chứng tỏ nó vừa mới được bán. Trong khi đó, nếu thấy sườn có màu đỏ sẫm, xỉn màu hoặc cảm giác như nó được rửa sạch thì sườn đã để trong thời gian lâu hoặc được rã đông. Nếu mua phải loại sườn này thì chất dinh dưỡng cũng giảm đi đáng kể và vị không còn ngon nữa.

Cách chọn sườn heo có màu đỏ tươi

2. Sườn heo ẩm ướt

Nếu nhận thấy bề mặt của xương sườn ẩm ướt, chứa đầy nước, khá lạnh, điều này chứng tỏ chúng không tươi, vị không ngon, tốt nhất không nên mua.

3. Sườn heo có độ dính

Khi mua xương sườn, tốt nhất là dùng tay chạm vào bề mặt xương sườn. Nếu xương sườn có độ đàn hồi, không có cảm giác dính mỡ vào tay, điều đó chứng tỏ nó có thể vừa được xẻ thịt bán. Ngược lại, nếu cảm thấy tay dính khi chạm vào, những xương sườn như vậy đã để ngoài không khí trong thời gian dài và không còn tươi nữa. Hơn nữa, loại sườn này có thể chứa nhiều vi khuẩn, không có lợi cho sức khỏe, tốt nhất là đừng mua.

Sườn heo có độ dính

4. Sườn heo không có độ đàn hồi

Khi mua xương sườn, ngoài việc chạm thì còn phải ấn bằng tay. Nếu ấn miếng thịt mà nó có độ đàn hồi tốt thì miếng sườn như vậy rất chắc và tươi. Ngược lại, miếng thịt bị lõm xuống chứng tỏ thịt kém chất lượng, không nên mua.

Nguồn: Tổng hợp

>> Xem thêm: Cách nhận biết giò chả có chứa hàn the và bột đơn giản nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *