Bổ sung dinh dưỡng hàng ngày với sinh tố khoai môn béo ngậy

Bổ sung dinh dưỡng hàng ngày với sinh tố khoai môn béo ngậy

Sinh tố khoai môn là thức uống béo ngậy và vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể. Bài vết hôm nay, Ẩm thực 24h xin chia sẻ với bạn đọc công thức làm sinh tố khoai môn béo ngậy tại nhà.

1. Nguyên liệu làm sinh tố khoai môn

  • 1 củ khoai môn
  • 4 muỗng đường cát (muỗng cà phê)
  • 2 muỗng sữa đặc (muỗng lớn)
  • 10 ml sữa tươi
  • 10 ml nước dừa tươi và 1 chút cùi dừa
  • Đậu phộng rang
  • Đá bào

Hướng dẫn làm sinh tố khoai môn tại nhà

2. Cách thực hiện làm sinh tố khoai môn ngon ngọt

  • Khoai môn sử dụng loại khoai bở, sau khi rửa sạch bạn bỏ vào nồi hấp ( Có 2 cách hấp khoai: cách 1 bạn để nguyên củ, cách 2 bạn gọt vỏ cắt khúc và để trên nồi hấp).
  • Cho khoai môn đã hấp + đường + sữa đặc + sữa tươi + nước dừa + cùi dừa vào máy xay sinh tố sau đó xay mịn hỗn hợp.
  • Sau khi hỗn hợp mịn tiếp tục cho lượng nhỏ đá báo vào xay cùng để tạo độ lạnh.
  • Cuối cùng bạn cho hỗn hợp ra ly ( sử dụng ly cao) sau đó rắc thêm đậu phộng đã rang lên trên để tạo nên hương vị bùi, bớt ngán cho ly sinh tố.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Sưu tầm

>> Xem thêm: Bật mí cách pha chế sinh tố bơ không phải ai cũng biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *