Cách làm bánh lỗ tai heo đơn giản mà béo ngậy, thơm ngon

Bánh lỗ tai heo là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Lớp bánh giòn tan kết hợp với vị ngọt, hơi mặn cũng vị trứng, sữa sẽ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi. Nếu bạn không thể tìm mua được món ăn này thì có thể tự chế biến tại nhà. Hôm nay, Ẩm thực 24h xin chia sẻ với bạn đọc cách làm bánh lỗ tai heo đơn giản mà béo ngậy, thơm ngon.

1. Nguyên liệu làm bánh

  • Bột mì: 200g
  • Nước cốt dừa
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bơ thực vật: 30g
  • Chanh: 1 quả
  • Bột cacao (dùng để tạo màu cho phần bột nâu)
  • Muối, đường cát trắng

2. Cách làm bánh tai heo đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, nhào bột

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng. Chanh tươi vắt lấy nước cốt rồi bỏ hạt.

Cho bột mì vào âu, cho nước cốt dừa, lòng đỏ trứng, bơ, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh vào. Nhào kỹ nguyên liệu đã trộn, bạn nên dùng tay để nhào để phần bột được trộn kỹ và không bị vón cục.

Sơ chế nguyên liệu, nhào bột

Chia phần bột vừa nhào thành hai phần, cho một phần bột vào âu rồi cho thêm một chút nước cốt dừa và 1 – 2 muỗng bột cacao. Nhào tiếp cho đến khi thấy phần bột cacao trộn đều với lớp bột cũ là được.

Bước 2: Tạo hình bánh

Cho một lớp bột khô lên mặt phẳng sạch để làm bột áo chống dính (hoặc bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để lót bên dưới), cho bột đã nhào lên. Dùng cây cán bột cán hai phần bột này thành miếng bột mỏng, làm tương tự với phần bột màu nâu.

Tạo hình bánh

Nhẹ nhàng cuốn miếng bột màu nâu đặt lên trên bột màu trắng rồi cuộn tròn chúng lại với nhau. Nếu lượng bột quá nhiều bạn có thể chia thành nhiều lát mỏng để cuộn cho dễ và miếng bánh có kích thước vừa ăn hơn.

Cho phần bột đã cuộn lên đĩa rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng cho bột se lại. Sau đó cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Lưu ý: Bạn không nên cắt bánh quá dày vì khi chiên khó đạt được độ giòn tan và tốn nhiều thời gian chiên, cũng không nên cắt bánh quá mỏng vì khi chiên bánh sẽ bị vỡ.

Cắt bột thành từng miếng mỏng 

Bước 3: Chiên bánh tai heo

Bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào sao cho ngập mặt bánh là được (không nên cho quá nhiều vì bánh sẽ bị ngấy). Đợi cho dầu nóng bạn cho phần bánh đã cắt mỏng vào chiên cho đến khi thấy màu bánh chuyển sang màu vàng tươi thì lật mặt chiên tương tự. Vớt bánh ra để trên đĩa có lót giấy thấm dầu, chiên tiếp cho đến khi hết phần bột đã làm.

Chiên bánh tai heo trong dầu nóng 

Bước 2: Hoàn thành và thưởng thức

Để bánh nguội là có thể thưởng thức ngay, bánh sẽ có độ giòn và mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Nếu không dùng hết, bạn cho bánh vào lọ thủy tinh khô để bảo quản trong khoảng 2 – 3 ngày.

Cách làm bánh lỗ tai heo

Chúc bạn thành công!

Theo Daylambanh

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh sầu riêng chiên giòn cho dân sành ăn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *