Cách làm bánh tiêu công thức truyền thống thơm ngon tại nhà

Thời tiết lạnh giá mà thưởng thức những chiếc bánh tiêu nóng hổi, thơm ngon thì còn gì tuyệt vời hơn. Hôm nay, Ẩm thực 24h xin chia sẻ với bạn đọc cách làm bánh tiêu công thức truyền thống thơm ngon tại nhà.

1. Nguyên liệu làm bánh

  • Bột mì: 500g
  • Nước ấm: 200ml (nên chuẩn bị nước 30 độ C)
  • Mè trắng” 150g
  • Vani: 2 ống
  • Dầu ăn, đường, muối

2. Cách làm bánh tiêu ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cho 100g đường vào nước ấm khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Cho bột mì khô và chút muối vào trộn đều. Vét bột về phía thành âu để chừa một khoảng trống nhỏ để cho nước ấm vào Khuấy đều bột cùng với nước ấm để tránh vón cục. Lưu ý: Nên đổ nước từ từ để bột ngấm vừa đủ và không bị nhão.

Pha bột

Bước 2: Nhào bột

Công đoạn nhào bột ảnh hưởng khá nhiều đến độ nở xốp của bánh, chính vì vậy đối với cách làm bánh tiêu không cần bột nở bạn cần thực hiện các thao tác như sau:

Cho một chút dầu ăn lên tay để chống dính, sau đó cho bột vào nhào cho đến khi bột tạo thành một khối và không còn dính tay là được. Dùng khăn ẩm phủ kín lên tô bột, ủ bột nơi không có gió trong khoảng 2 tiếng (có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột). Khi thấy bột nở lên gấp đôi so với lượng bột ban đầu là đạt.

Nhào bột

Lấy bột ra dùng tay ấn khắp mặt bột để bọt khí thoát bớt ra ngoài, cho thêm vani vào cho thơm rồi nhào thêm một lần nữa cho thật đều.

Bước 3: Tạo hình bánh

Nặn khối bột thành khối trụ dài, sau đó cắt bột thành miếng nhỏ vo tròn lại. Dùng cán cán bột thành miếng tròn cho đẹp mắt. Sau đó lăn bánh ra mè rang cho đều hai mặt bột.

Bước 4: Chiên bánh tiêu nở phồng đều

Bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào sao cho ngập mặt bánh để khi chiên bánh sẽ nổi phồng đều dễ hơn. Đợi cho dầu thật sôi lên thì bắt đầu hạ lửa nhỏ xuống một chút, cho bánh đã tạo hình vào chiên. Lưu ý bạn nên dùng đũa dài để lật mặt bánh dễ dàng hơn.

Nhào bột

Chiên bánh cho đến khi thấy bánh chín phồng đều hai bên và có màu vàng thật đẹp mắt thì gắp bánh ra cho lên giấy thấm dầu.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Chiên cho đến khi hết phần bột bánh đã làm, xếp bánh lên dĩa rồi thưởng thức khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn. Nếu thích bạn có thể chấm cùng tương ớt.

Thời tiết lạnh giá mà thưởng thức những chiếc bánh tiêu nóng hổi, thơm ngon thì còn gì tuyệt vời hơn. Hôm nay, Ẩm thực 24h xin chia sẻ với bạn đọc cách làm bánh tiêu công thức truyền thống thơm ngon tại nhà. 

Chúc bạn thành công!

Theo Daylambanh

>> Xem thêm: Cách làm bánh lỗ tai heo đơn giản mà béo ngậy, thơm ngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *