Cách làm làm đùi gà nướng mật ong theo công thức đầu bếp

Đùi gà nướng mật ong là một trong những món ăn khá quen thuộc với nhiều bà nội trợ. Tuy nhiên, để nấu chuẩn công thức không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Ẩm thực 24h xin chia sẻ cách làm đùi gà nướng mật ong theo công thức đầu bếp.

1. Nguyên liệu làm đùi gà nướng mật ong 

  • 4 đùi tỏi gà
  • Tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Mật ong: 3 muỗng canh
  • Xì dầu: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: ½ muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 2/3 muỗng canh

Nguyên liệu làm đùi gà nướng mật ong 

2. Cách làm đùi gà nướng mặt ong 

  • Trộn đều tất cả nguyên liệu và gia vị, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, để tủ lạnh ướp 6-8 tiếng.
  • Sau đó lấy ra xếp vào khuôn/vỉ nướng. Nướng rãnh giữa của lò.
  • Nướng gà lần 1 trong 30p cứ cách 10p lấy gà ra phết nước sốt ướp gà 1 lần.
  •  Sau 30p lấy gà ra phết nước sốt và để nghỉ ở nhiệt độ phòng 10p, sau đó tiếp tục nướng 20p là gà chín.
  • Trang trí món ăn bằng rau củ quả.

Chúc bạn thành công!

Theo Daynauan

>> Xem thêm: Tuyệt chiêu làm món tôm hấp sả chanh không phải ai cũng biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *