Cách làm thịt ngỗng xào sả ớt theo công thức của đầu bếp

Cách làm thịt ngỗng xào sả ớt

Bài viết hôm nay, Ẩm thực 24h xin chia sẻ với bạn đọc cách làm thịt ngỗng xào sả ớt thơm ngon tại nhà theo công thức của đầu bếp. Hi vọng sẽ làm phong phú thêm mâm cơm gia đình của bạn.

1. Nguyên liệu làm món thịt ngỗng xào sả ớt

  • 500gr thịt ngỗng
  • 2 quả ớt xào
  • 1-2 củ hành khô
  • 4 củ sả
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn

2. Các bước thực hiện món thịt ngỗng xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chọn những con ngỗng tươi ngon, không quá non mà cũng không quá già.
  • Thái thịt ngỗng thành nhiều miếng vừa ăn. Phần xương còn lại tận dụng để nấu canh măng ngỗng cũng rất ngon.
  • Nếu có điều kiện bạn có thể đem thui rơm, đến khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều, đặc biệt là lớp da giòn giòn.

Bước 2: Ướp thịt ngỗng

  • Ướp thịt ngỗng với 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café dầu hào, 1 thìa café mỳ chính, 1 thìa café hạt tiêu, 1 ít hành khô băm nhỏ. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều.
  • Ướp thịt khoảng 1 tiếng trước khi chế biến.
  • Trong lúc chờ đợi, chúng ta cùng đi sơ chế nguyên liệu nhé: Sả bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng, ớt rửa sạch thái lát, hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 3: Hoàn thiện thành phẩm

Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào chảo 2 thìa con dầu ăn, đợi nóng già thì trút hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt ngỗng vào xào săn, bỏ vào đĩa.

Cũng chảo đó, bạn cho 2 thìa dầu ăn, cho sả, ớt vào đảo đều thơm. Tiếp đến, cho thịt ngỗng vào đảo đều cùng với sả ớt. Cuối cùng nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi đảo đều là hoàn thành cách làm thịt ngỗng xào sả ớt ngon tuyệt rồi.

Ngỗng xào sả ớt

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Sưu tầm

>> Xem thêm: Cách làm thịt trâu xào lát lốt – Bạn đã biết bí quyết chưa?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *