Cách làm thịt trâu xào lát lốt – Bạn đã biết bí quyết chưa?

Thịt trâu xào lá lốt là món ăn dinh dưỡng được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Vậy bạn đã biết cách nấu món ăn này chưa? Hôm nay, Ẩm thực 24h xin chia sẻ cách làm thịt trâu xào lá lốt thơm ngon, đậm đà nhé.

1. Nguyên liệu thịt trâu xào lá lốt

  • 200gr thịt trâu
  • 100gr hành tây
  • 1 củ tỏi
  • 2 bó lá lốt
  • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu xay

2. Cách làm món thịt trâu xào lá lốt thơm lừng

Bước 1: Cách chế biến thịt trâu 

  • Thịt trâu mua về đem rửa rửa sạch sau đó thái ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cho thịt trâu vào bát rồi ướp cùng với hạt nêm, hạt tiêu cùng ít dầu ăn.
  • Lấy đũa trộn đều chúng lên và ướp khoảng 20-30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

” alt=”” aria-hidden=”true” />Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ, cho một nửa vào phần thịt bò đang ướp.
  • Hành tây bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, thái múi cau.
  • Lá lốt bỏ cuống, rửa sạch.

Bước 3: Cách xào thịt trâu lá lốt

  • Cho chảo lên bếp đun nóng với ít dầu, cho một nửa phần tỏi băm còn lại vào chảo phi thơm lên.
  • Tiếp theo đổ thịt trâu vào xào nhanh tay rồi xúc ra đĩa riêng.
  • Tiếp tục dùng chiếc chảo đó, cho thêm dầu ăn vào xào hành tây chín tái sau đó cho thịt trâu cùng với lá lốt vào đảo đều khoảng 2-3 phút cho thịt trâu chín mềm là được.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Cho thịt trâu ra đĩa và ăn cùng cơm ngay khi còn nóng hổi. Món thịt trâu xào rất thích hợp dùng trong bữa cơm ngày lạnh.

Cách làm thịt trâu xào lá lốt

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Sưu tầm

>> Xem thêm: Bật mí bí quyết làm món lòng lợn xào dưa chua không bị đắng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *