Công thức làm mì trộn thập cẩm ngon như ngoài hàng

Công thức làm mì trộn thập cẩm ngon như ngoài hàng

Cuối tuần này hãy đổi vị với món mì trộn thập cẩm thơm ngon tại nhà nhé. Dưới đây là công thức làm mì trộn thập cẩm ngon như ngoài hàng.

1. Nguyên liệu làm mì trộn thập cẩm 

  • Mỳ: 200g
  • Xúc xích: 1 cái
  • Nấm tươi: 100g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Trứng: 1 quả
  • Giò lụa: 50g
  • Thịt lợn: 100g
  • Dưa chuột: 2 quả
  • Giá đỗ: 50g
  • Lạc rang, rau thơm, xì dầu, dầu hào, gia vị, bột nêm, rau mùi, dầu ăn.

Nguyên liệu làm mì trộn thập cẩm 

2. Cách làm mì trộn thập cẩm 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Mỳ luộc chín, vớt ra để ráo
  • Lạc rang chín, xát bỏ vỏ, giã dập
  • Rau thơm, mùi nhặt rửa sạch.
  • Xúc xích thái chỉ, chần qua nước sôi
  • Thịt lợn thái chỉ.
  • Cà rốt, dưa chuột, nấm tươi bỏ chân, rửa sạch, thái chỉ.
  • Giá đỗ nhặt rửa sạch. Cà rốt, dưa chuột, nấm, giá đỗ xào qua cho ngấm gia vị.
  • Trứng chiên vàng, thái chỉ.

Bước 2: Trộn mì 

  • Gắp mỳ vào tô, xếp lạp xường, giò lụa, thịt lợn, dưa chuột, cà rốt và các loại rau củ đã xào vào.
  •  Hòa 1 bát nước, 2 thìa nước hàng, 4 thìa dầu hào, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa muối tinh, 1 thìa xù dầu làm nước xốt, đun sôi rưới lên bát mỳ là được.
  • Rắc lạc rang, rau thơm, rau mùi lên trên và thưởng thức.

Mì trộn thập cẩm

Chúc bạn thành công!

Theo Daynauan

>> Xem thêm: Cách làm làm đùi gà nướng mật ong theo công thức đầu bếp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *