Đổi vị bữa cơm gia đình với chả cua hấp thơm ngon, lạ miệng

chả cua hấp thơm ngon, lạ miệng

Chả cua là món ăn khá độc đáo được nhiều bà nội trợ tìm hiểu và chế biến trong bữa cơm gia đình. Hôm nay, Ẩm thực 24h sẽ cùng bạn đổi vị bữa cơm gia đình với chả cua hấp thơm ngon, lạ miệng.

1. Nguyên liệu làm chả cua hấp 

  • 2 con cua gạch
  • 400g thịt nạc xay
  • 100g mộc nhĩ
  • 60g bún tàu
  • 2 quả trứng gà
  • Dầu ăn, tiêu xay, hạt nêm, đường

chả cua hấp 

2. Hướng dẫn làm chả cua

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch cua, cho cua vào nồi thêm ít nước rồi hấp chín. Sau khi cua chín vớt ra để nguội rồi gỡ lấy thịt và gạch cua. Nếu thích, bạn giữ lại mai cua để tí nhồi chả vào bên trong.
  • Ngâm mềm mộc nhĩ, bún tàu rồi cắt nhỏ.
  • Đập một quả trứng gà, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Lòng đỏ đánh đều với chút nước.

Cách làm chả cua

  • Cho thịt nạc xay, thịt cua, gạch cua, bún tàu, mộc nhĩ, nước mắm, ít đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, lòng trắng trứng và đập thêm một quả trứng nữa vào bát rồi trộn đều lên.
  • Sau khi trộn được hỗn hợp dẻo, đồng nhất thì nhồi hỗn hợp này vào mai cua lúc nãy hoặc cho vào chén rồi đem hấp chín.
  • Chả hấp chín, bạn dùng muỗng phết lòng đỏ trứng lên mặt chả để chả có màu vàng đẹp mắt là đã hoàn thành món chả cua ngon bổ.

Nguồn: Tổng hợp

>> Xem thêm: Cách làm món lòng lợn chiên giòn, ngon chuẩn vị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *