Học lỏm công thức làm bánh sủi cảo của đầu bếp Trung Quốc

Học lỏm công thức làm bánh sủi cảo của đầu bếp Trung Quốc

Bánh sủi cảo là món ăn đặc trưng của Trung Quốc được rất nhiều người yêu thích. Bài viết hôm nay, Ẩm thực 24h xin chia sẻ với bạn đọc công thức làm bánh sủi cảo nhân thịt đơn giản tại nhà.

1. Nguyên liệu làm bánh

  • Thịt nạc xay: 300gram
  • Cải thảo non: 4 – 5 lá
  • Vỏ bánh sủi cảo: 30 cái
  • Hành lá, rau mùi, gừng
  • Muối, xì dầu, dầu vừng
  • Trứng gà: 2 quả

2. Hướng dẫn làm bánh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá, rau mùi bạn nhặt bỏ phần úa già, rửa sạch rồi dùng dao thái nhỏ. Gừng đem cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Cải thảo ngâm 15 phút trong nước muối loãng. Sau khoảng thời gian ngâm, bạn đem rửa sạch, để ráo. Khéo léo dùng dao thái chỉ các lá cải thảo rồi dùng tay vắt kiệt nước. Để riêng phần cải đã vắt ra một tô.

Bước 2: Làm nhân bánh

Bạn chuẩn bị một cái âu sạch, cho các nguyên liệu thịt nạc xay, hành lá, rau mùi, cải thảo thái chỉ và gừng vào. Tiếp đó bạn cho các gia vị như sau: 2 thìa canh dầu vừng, 3 thìa canh xì dầu. Cuối cùng là đập thêm 2 quả trứng vào âu. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên sao cho hòa quyện thành một hỗn hợp.

Làm nhân bánh

Bước 3: Vào bánh

Chuẩn bị một mặt phẳng và một bát nước sạch. Lấy vỏ sủi cảo cho lên mặt phẳng, tiếp đó bạn dùng muỗng xúc một thìa nhân vào giữa vỏ bánh (lưu ý: lượng nhân cần vừa phải và phù hợp với vỏ, nếu cho nhiều nhân quá thì khi hấp bánh nở ra sẽ bị tràn nhân ra ngoài).

Chấm nước ở chén vào quanh mép vỏ bánh rồi khéo léo gập đôi lại, miết cho bánh kín phần miệng, cuối cùng bạn kéo 2 góc hai để có hình nếp gấp.

Tạo khuôn bánh

Bước 4: Hấp bánh sủi cảo

Bạn chuẩn bị một cái nồi hấp, cho lên bếp, lần lượt xếp sủi cảo vào. Nên để từng chiếc sủi cảo cách nhau một khoảng để tránh khi hấp bánh sẽ nở ra và dính vào với nhau.

Bạn hấp trong khoảng 10 phút là bánh chín. Dấu hiệu nhận biết bánh chín là vỏ bánh có màu trong.

Hấp bánh sủi cảo

Bánh chín, bạn xếp ra dĩa và thưởng thức nóng sẽ rất ngon.

Bánh sủi cảo

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Daylambanh

>> Xem thêm: Cách làm bánh bèo tại nhà chuẩn hương vị Hải Phòng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *