Học lỏm công thức nấu bún riêu cua gia truyền của đầu bếp

công thức nấu bún riêu cua

Cuối tuần này, hãy cùng gia đình đổi vị với bát bún riêu cua thơm ngon, nòng hổi nhé. Ẩm thực 24h xin giới thiệu với bạn công thức nấu bún riêu cua gia truyền của đầu bếp nổi tiếng.

1. Nguyên liệu làm bún riêu cua

  • Cua đồng: 500g
  • Hành củ tươi: 100g
  • Cà chua: 150g
  • Đậu phụ: 2 bìa
  • Bún rối: 800g
  • Bột canh, dầu ăn, nước mắm, muối, mắm tôm,
  • Mẻ (hoặc giấm bỗng). quả dọc hoặc me, khế tạo chua
  • Rau xà lách, rau mùi, ớt tươi, hành hoa, rau mùi tàu, rau muống chẻ, hoa chuối, rau kinh giới, rau răm, rau ngổ.

Nguyên liệu làm bún riêu cua 

2. Cách nấu bún riêu cua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Cua ngâm rửa sạch, bóc vỏ mai, yếm, miệng, để ráo. Khều lấy gạch để riêng. Thịt cua cho vào cối giã với ít muối, thúc kỹ rồi đỏ nước lạnh vào bóp, lọc kỹ, bỏ bã, lấy khoảng 1,5 lít nước.
  • Mẻ nghiền kỹ lọc lấy nước. quả dọc nướng chín, bóc bỏ vỏ.
  • Cà chua rửa sạch, cắt dôi, bỏ hạt, thái miếng mỏng. hành. Mùi tàu nhặt rửa sạch, dọc cắt khúc 3cm, củ thái mỏng để riêng.
  • Rau mùi, xà lách, rau kinh giới, rau răm, rau ngổ nhặt rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vẩy ráo nước. rau muống chẻ, hoa chuối ngâm nước muối loãng, rửa sạch, vẩy ráo.
  • Đậu phụ chiên vàng

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

  • Cho dầu vào chảo đun sôi, phi thơm hành củ, chưng gạch cua làm màu, xúc ra bát để riêng. Cho tiếp dầu ăn, bỏ cà chua vào đảo chín, xúc ra để riêng.
  • Nước cua đã lọc cho vào xoong, bắc lên bếp, nêm gia vị khuấy đều, đun sôi cho thịt cua đóng màng nổi lên, múc ra để riêng. Cho cà chua, nước mẻ, quả dọc, đậu phụ đã chiên, nêm nếm mắm muối, hạt nêm vừa ăn.

Bước 3: Nấu nước dùng và hoàn thành 

  • Đun sôi lại, bắc ra, cho dọc hành. Rưới gạch cua lên thịt cua làm màu.
  • Gắp bún ra bát, xắn thịt gạch cua vào, múc riêu cua nóng chan lên trên. Ăn nóng kèm rau sống, ớt chưng, mắm tôm tùy khẩu vị.

Cách nấu bún riêu cua 

Chúc bạn thành công!

Theo Daynauan

>> Xem thêm: Công thức làm mì trộn thập cẩm ngon như ngoài hàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *