Hướng dẫn cách làm bánh sầu riêng chiên giòn cho dân sành ăn

Nếu bạn là tín đồ của sầu riêng thì không thể bỏ qua món ăn dưới đây. Hôm nay, Ẩm thực 24h xin chia sẻ với bạn đọc cách làm bánh sầu riêng chiên giòn cho dân sành ăn

1. Nguyên liệu làm bánh

  • Bột mì đa dụng: 1kg
  • Dầu ăn: 800ml
  • Nước: 800ml
  • Sầu riêng đông lạnh: 10 miếng

Nguyên liệu làm bánh

2. Hướng dẫn làm bánh sầu riêng chiên giòn

Bước 1: Chuẩn bị làm bột bánh

Cho bột mì đa dụng vào âu, đổ thêm 800ml nước ấm vào rồi dùng máy đánh trứng đánh đều bột và nước tạo thành một hỗn hợp đồng nhất và có phần hơi sệt.

Cho tiếp 400ml dầu ăn vào, tiếp tục đánh đều hỗn hợp thêm một lần nữa cho đều là được. Công đoạn này bạn có thể đánh từ 3 – 5 phút.

Chuẩn bị làm bột bánh

Lặp lại công đoạn vừa thực hiện, tiếp tục cho 400ml dầu ăn còn lại vào rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đều. Lúc này hỗn hợp sẽ chuyển dần từ dạng đặc sệt qua dạng kem.

Bước 2: Công đoạn chế biến

Cho 10 miếng sầu riêng đông lạnh đã chuẩn bị ra khỏi hộp, dùng muỗng kẹp gắp lần lượt chúng ra thả vào hỗn hợp dạng kem ở trên. Nhúng chúng cho thật dày để bột dính đều miếng sầu riêng nhé. Bạn nên lật qua lật lại nhiều lần để sầu riêng thấm bột, khi chiên bánh sẽ thơm và có độ giòn hơn.

Bước 3: Chiên bánh sầu riêng thơm, giòn

Bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu vào chảo sao cho lượng dầu có thể ngập hết bánh. Để dầu sôi đạt khoảng 250 – 280 độ C rồi lần lượt cho bánh vào chiên nhanh, khoảng 10 – 15 giây thì vớt ra.

Chuẩn bị một khay làm mát để đặt phần bánh đã chiên lên, kế tiếp cho bánh vào khay có lót giấy thấm dầu. Chiên tương tự cho đến khi hết bánh.

Chiên bánh sầu riêng thơm, giòn

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Đợi bánh róc bớt dầu rồi xếp lên dĩa, thưởng thức bánh khi còn nóng sẽ thơm ngon và giòn tan, hấp dẫn hơn.

Bánh sầu riêng chiên giòn

3. Những điều cần lưu ý khi làm bánh sầu riêng chiên giòn

  • Nên rây bột thật mịn trước khi khuấy để chắc chắn bột không bị vón cục.
  • Dầu ăn trong chảo khi chiên phải đạt mức 250 – 280 độ C để bánh chín phần sầu riêng đông lạnh bên trong.
  • Chiên bánh trong khoảng 10 – 15 giây, tuy nhiên nếu thấy bánh đã ngả vàng thì nên vớt ra ngay để bánh giữ được độ giòn vừa phải.

Theo Daylambanh

>> Xem thêm: Hướng dẫn làm bánh khoai lang giòn rụm ngon như ngoài hàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *