Hướng dẫn cách làm trà bí đao giải nhiệt đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm trà bí đao giải nhiệt đơn giản tại nhà

Nếu bạn đang cảm thấy nóng trong người thì hãy giải nhiệt ngay với một cốc trà bí đao thơm ngon, bổ dưỡng. Bài viết hôm nay, Ẩm thực 24h xin chia sẻ với bạn đọc cách làm trà bí đao giải nhiệt đơn giản tại nhà.

1. Nguyên liệu

  • 1.5kg bí đao
  • 1 quả la hán
  • 4 đoạn mía lau dài 15cm
  • 20g thục địa
  • 10 cọng lá dứa (lá nếp)
  • 4 lít nước lạnh
  • 60g đường phèn
  • ⅔ thìa cà phê muối

2. Thực hiện

Bước 1: Sơ chế

Sau khi rửa sạch bí đao, bạn cắt bí thành các khoanh tròn, dày khoảng 1 cm.

Lưu ý, bạn nên chọn bí đao già và to, phần vỏ bên ngoài có màu xanh đậm. Ngoài ra, bạn nên bỏ phần ruột bí trước khi sơ chế, tiếp theo rửa với nước muối pha loãng. Thao tác này sẽ giúp trà bí đao sau khi nấu được ngon hơn, không bị chua.

Bước 2: Nấu trà

Chẻ mía lau thành từng thanh nhỏ, rồi đặt vào phần dưới đáy nồi. Cho bí đao và la hán quả, nước lạnh, muối, thục địa vào nồi, sau đó nấu trong ít nhất 2 giờ với lửa vừa.

Rửa sạch lá dứa, sau đó vò cho ra hết tinh dầu. Đến khi thấy bí đao đã mềm, bạn thắt gút lá dứa lại rồi cho vào nồi nấu cùng trong khoảng 5 – 10 phút.

Cách làm trà

Bước 3: Hoàn thành

Trước khi tắt bếp khoảng 10-15 phút, bạn cho đường phèn vào nồi, khuấy đều đến khi phần đường này tan hết thì tắt bếp. Dùng rây lọc phần nước trong nồi, sau đó cho vào chai và bảo quản trong tủ lạnh. Bạn chỉ nên sử dụng trà bí đao tối đa trong 2 ngày sau khi nấu. Nếu để quá lâu, trà bí đao sẽ mất đi chất dinh dưỡng và không tốt cho sức khỏe.

Hướng dẫn cách làm trà bí đao giải nhiệt đơn giản tại nhà

Nguồn: Sưu tầm

>> Xem thêm: Hướng dẫn pha chế Cocktail chanh cho ngày hè mát lạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *