Hướng dẫn công thức làm trà sữa đào tại nhà thơm ngon trọn vị

Hướng dẫn công thức làm trà sữa đào tại nhà thơm ngon trọn vị

Trà sữa đào là một thức uống mới nhưng khá thú vị với sự giòn, ngọt của trái cây và vị béo của sữa chua. Hôm nay, Ẩm thực 24h xin chia sẻ với bạn đọc công thức làm trà sữa đào tại nhà thơm ngon trọn vị.

1. Nguyên liệu làm trà sữa đào

  • Quả đào tươi: 2 quả
  • Trà đen số 9: 50 gr
  • Đường cát: 30 gr
  • Sữa tươi ( loại có đường): 300 ml

Công dụng cụ làm trà sữa đào

  • Bình đựng
  • Nồi nhôm
  • Đôi đũa tre
  • Ly đựng trà sữa (ly cao)
  • Rây
  • Máy xay sinh tố

Hướng dẫn làm trà sữa đào tại nhà

2. Cách thực hiện khi làm trà sữa đào

  • Đun khoảng 200 ml nước sôi sau đó cho trà đen vào, đun thêm 5 phút. Dung rây để bớt bỏ xác trà ra.
  • Cho sữa tươi vào nồi nhôm, đun nhẹ. Đun đến lúc nổi bọt sôi xung quanh nồi thì tắt bếp.
  • Cho nước trà đã lọc vào phần sữa đã đun.
  • Cho đường vào hỗn hợp ( lưu ý: bạn nên nếm hỗn hợp để đảm bảo lượng đường phù hợp với độ ngọt mà bạn mong muốn).
  • Đào chín bạn rửa sách, sau đó cho vào máy để ép lấy nước cốt.
  • Cho đá vào ly, sau đó cho trà sữa vào và từ từ cho nước đào. Bạn có thể trang trí bằng đào tươi thái lát. Nếu bạn có thời gian thì có thể làm kèm theo trân châu nhé

Trên đây là công thức làm trà sữa đào đơn giản tại nhà. Chúc bạn thành công

Nguồn: Sưu tầm

>> Xem thêm: Bổ sung dinh dưỡng hàng ngày với sinh tố khoai môn béo ngậy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *