Hướng dẫn làm bánh đa nem thơm ngon, giòn rụm tại nhà

Hướng dẫn làm bánh đa nem thơm ngon, giòn rụm tại nhà

Bánh đa nem là một món ăn không thể thiếu của người Việt Nam trong mâm cơm hàng ngày cũng như trong các ngày lễ, tết. Bài viết hôm nay, Ẩm thực 24h xin chia sẻ với bạn đọc cách làm bánh đa nem thơm ngon, giòn rụm tại nhà.

1. Nguyên liệu làm bánh đa nem

  • 400 gram thịt vai
  • 100 gram miến
  • 150 gram giá đỗ
  • 5 tai mộc nhĩ
  • 5 cái nấm hương
  • 1 củ nhỏ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 2 quả trứng gà
  • 35 – 40 cái vỏ bánh đa nem
  • Hành hoa, rau mùi, mùi tàu
  • Gia vị: muối, hạt tiêu xay, hạt nêm

2. Hướng dẫn làm bánh đa nem truyền thống chuẩn ngon

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt vai, lọc bỏ phần da rồi băm nhỏ. Bỏ vỏ và rửa sạch hành tây, cà rốt, thái hoặc băm nhỏ. Nhặt giá đỗ, rau mùi, hành lá, mùi tàu rồi cũng rửa sạch, thái nhỏ.

Ngâm mộc nhĩ, nấm hương, miến trong nước ấm. Sau đó cắt miến thành khúc ngắn khoảng 2 cm, rửa sạch nấm hương và mộc nhĩ, cắt bỏ chân rồi băm nhỏ như cà rốt.

Trộn hỗn hợp nhân bánh

Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước sơ chế vào trong âu lớn, nêm nếm một chút hạt nêm, muối, hạt tiêu, trộn đều.

Để yên hỗn hợp khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Công đoạn làm nhân trong cách làm bánh đa nem rất quan trọng, nếu nhân ngon, đậm đà thì thành phẩm sẽ hấp dẫn và thành công.

Nguyên liệu làm bánh đa nem

Cách gói bánh đa nem

Đập trứng gà vào trong âu hỗn hợp nhân, trộn đều để trứng hòa quyện cùng các nguyên liệu khác trong âu.

Trải bánh đa ra mâm hoặc bàn, lau qua một lượt cho bánh mềm. Tiếp theo, dùng thìa xúc nhân bánh đổ vào giữa bánh, nhẹ nhàng cuộn lại. Lưu ý: Khi cuộn được một nửa thì gập hai đầu bánh lại rồi tiếp tục cuộn đến hết.

Cách gói bánh đa nem

Cách rán bánh đa nem vàng giòn

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, đun dầu nóng già, cho bánh đa nem vào rán. Đợi cho bánh vàng giòn rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Yêu cầu thành phẩm

Sau khi hoàn thành cách làm bánh đa nem rán bạn sẽ có được một mẻ bánh thơm phức giòn rụm cực kỳ bắt mắt và hấp dẫn. Nhân bánh đậm đà với vị ngọt từ thịt và rau củ, bạn thưởng thức bánh với một chút tương ớt thì sẽ rất tuyệt vời.

Hướng dẫn làm bánh đa nem tại nhà

3. Bí quyết làm bánh đa nem ngon chuẩn vị

Ngoài công thức làm bánh đa nem ở trên bạn cần thêm một số bí quyết sau để món ăn đạt được độ thơm ngon hoàn hảo:

  • Không nên đập trứng vào nhân quá sớm vì nếu để lâu hỗn hợp sẽ bị chảy nước.
  • Không nên cuộn nem quá chặt tay vì khi rán bánh sẽ nở ra và dễ bị bục làm thành phẩm không được đẹp mắt.
  • Nếu muốn bánh đa nem giòn hơn thì bạn nên rán bánh ngập dầu, rán càng nhanh thì bánh càng giòn.
  • Hạn chế rán bánh ở lửa quá lớn vì bánh sẽ bị cháy.
  • Nếu chưa muốn thưởng thức ngay thì chỉ cần rán bánh qua một lượt để đến khi muốn ăn thì rán vàng lại, làm như vậy bánh sẽ ngon hơn.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Tổng hợp

>> Xem thêm: Bật mí công thức làm bánh ngải chuẩn hương vị Lạng Sơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *