Hướng dẫn làm bánh khoai lang giòn rụm ngon như ngoài hàng

Hướng dẫn làm bánh khoai

Mùa đông đến rồi, còn gì tuyệt vời hơn tự tay làm bánh khoai và thưởng thức cùng bạn bè, người thân trong thời tiết lạnh giá này. Hôm nay, Ẩm thực 24h xin chia sẻ với bạn đọc công thức làm bánh khoai lang giòn rụm ngon như ngoài hàng.

1. Nguyên liệu làm bánh khoai

  • Khoai lang: 400 gram
  • Bột mì: 100 gram
  • Bột chiên giòn: 50 gram
  • Đường: 100 gram
  • Gia vị: bột canh, dầu ăn

2. Hướng dẫn làm bánh khoai lang rán

Sơ chế khoai lang

Rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi chỉ khoai lang.

Sơ chế khoai lang

Sau đó pha một âu nước muối loãng, cho khoai thái sợi vào ngâm để có độ giòn hơn và không bị thâm. Ngâm khoai khoảng 20 phút, vớt ra rổ, để ráo.

Nguyên liệu làm bánh khoai

Làm bột chiên bánh

Cho bột mì, bột chiên giòn vào một chiếc âu, trộn đều rồi cho thêm 1 thìa café muối và đường.

Trộn hỗn hợp bột lên cho đều, từ từ vừa thêm nước vừa khuấy, đánh bột tan đều đến khi nhẹ tay thì dừng lại. Để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.

Cách rán bánh khoai lang

Dùng chảo sâu lòng để rán bánh, đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho khoai lang vào âu bột, trộn đều rồi múc khoai cùng bột chiên cho vào chảo.

Cách rán bánh khoai lang

Rán bánh trên lửa nhỏ đến khi vàng đều hai mặt, vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Cách rán bánh khoai lang

Thưởng thức

Thưởng thức bánh khoai lang ngay khi còn nóng, bạn có thể chấm khoai với một ít tương ớt để tăng thêm hương vị. Lớp bột bánh sẽ rất giòn còn khoai bên trong lại béo bùi cực kỳ hấp dẫn. Không nên để bánh khoai bên ngoài quá lâu vì sẽ làm bánh mềm.

Hướng dẫn làm bánh khoai lang

3. Một số lưu ý khi làm bánh khoai lang rán

  • Để bánh khoai lang thơm ngon đúng điệu, bạn cần lựa được khoai ngon. Hãy chọn những củ khoai tươi, còn cứng, vỏ không bị thâm đen, nứt hoặc dập. Bạn có thể dùng dao cắt một phần nhỏ ở đầu khoai để xem có bị hư hay không.
  • Không nên bảo quản khoai trong tủ lạnh vì khoai sẽ rất nhanh bị mất mùi và hỏng. Cách tốt nhất để giữ khoai không vị hỏng là để vào nơi thoáng mát, không bị ẩm.
  • Bánh khoai cần được chiên ngập dầu để chín đều và có độ giòn như ý.
  • Để dầu ăn không bị cháy khi chiên, bạn cho một chiếc lưỡi lam sạch vào chảo dầu là được.

Nguồn: Tổng hợp

>> Xem thêm: Hướng dẫn làm bánh giò ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *