Làm nước ép bưởi không bị đắng – Bạn đã biết bí quyết chưa?

Làm nước ép bưởi không bị đắng

Nước ép bưởi là thức uống rất tốt cho cơ thể được nhiều người yêu thích, tuy nhiên, nếu không biết cách làm sẽ rất dễ bị đắng. Hôm nay, Ẩm thực 24h xin chia sẻ với bạn đọc cách làm nước ép bưởi không bị đắng tại nhà.

1. Nguyên liệu làm nước ép bưởi 

  • 1 trái bưởi
  • 100ml syrup đường
  • 10ml nước cốt chanh tươi:
  • Đá viên

2. Thực hiện

Bước 1: Gọt bưởi

Bưởi gọt bỏ vỏ và phần cùi trắng, tách thành từng múi, bóc phần màng trắng bao quanh tép bưởi, bỏ hết hạt rồi chia nhỏ múi bưởi.

Cách làm nước ép bưởi

Bước 2: Ướp bưởi

Cho phần múi bưởi vào tô, ướp với đường cát trong khoảng 20 phút để nước ép bưởi có màu đẹp và át bớt vị gắt tự nhiên.

Bước 3: Ép bưởi

Cho phần bưởi đã ướp vào máy ép để ép lấy phần nước cốt. Nếu không có máy ép, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố xay nhuyễn, rồi dùng rây lọc lại để giữ lấy nước cốt, loại bỏ phần bã.

Bước 4: Hoàn thành

Hòa 10ml nước cốt chanh vào phần nước ép bưởi, sau đó cho vào bình lắc cùng 70-100ml syrup đường tùy khẩu vị. Thêm đá vào rồi lắc mạnh tay đến khi bình lạnh rồi đổ ra ly. Bạn có thể trang trí với một vài lát chanh, lá bạc hà hoặc thêm đường vào nước ép tùy theo sở thích.

Cách làm nước ép bưởi không bị đắng

Nguồn: Sưu tầm

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm trà bí đao giải nhiệt đơn giản tại nhà

” alt=”” aria-hidden=”true” />

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *