Mách bạn mẹo nhỏ chọn dưa lưới ngon chỉ cần nhìn vỏ

Hướng dẫn cách chọn dưa lưới ngon

Dưa lưới là loại quả thơm ngon và bổ dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, loại quả này cũng rất khó chọn nếu bạn không tinh mắt. Hôm nay, Ẩm thực 24h xin chia sẻ với bạn mẹo nhỏ chọn dưa lưới ngon chỉ cần nhìn vỏ.

Hướng dẫn cách chọn dưa lưới ngon

Khác với dưa hấu và dưa lê, khi chọn dưa lưới không cần thiết phải nhìn vào rốn của nó.

Với dưa hấu , quan sát nếu thấy rốn dưa hấu to có nghĩa là quả dưa này có vỏ dày, như vậy độ ngọt sẽ thấp hơn. Nếu rốn dưa hấu nhỏ có nghĩa là vỏ dưa mỏng, như vậy nó cũng ngọt hơn. Còn dưa lê, khi quả dưa chín già thì phần rốn này sẽ càng to ra. Rốn quả dưa phải tròn và đầy. Quan sát thấy phần đường tròn rốn có đường kính càng lớn thì dưa càng ngọt, ngon.

Cách chọn dưa lưới ngon

Nhưng riêng dưa lưới, thay vì nhìn vào rốn quả, hãy nhìn vào phần kết cấu bề mặt của vỏ dưa hay chính xác là nhìn vào phần “lưới” trên vỏ. Nếu thấy phần lưới này có nổi lên càng rõ, thô sần thì trái dưa càng ngon, ngọt đậm và mùi thơm nức.

Nếu phần “lưới” nổi lên không rõ, thưa thớt thì hương thơm và độ ngọt của nó chỉ đạt mức trung bình.

Cách chọn dưa lưới ngon

Ngoài ra, khi hái, sử dụng ngón tay của bạn để ấn nhẹ vào phần dưới của quả dưa lưới. Nếu đáy hơi mềm và đàn hồi, có nghĩa là độ chín tương đối cao và hương vị sẽ rất ngọt. Nếu phần đáy này rất cứng, điều đó có nghĩa là độ chín của quả dưa chưa đạt, quả vẫn giòn nhưng không ngọt lắm.

Lưu ý:

  • Không nên chọn dưa có vỏ ngoài chuyển sang màu đen, bị sứt mẻ.
  • Nếu muốn mua dưa để vài ngày thì nên mua dưa cầm lên tay hơi nặng một chút, nếu muốn mua về dùng ngay thì chọn mua dưa có cân nặng vừa phải.

Nguồn: Emdep

>>Xem thêm: Bí quyết chọn mua măng cụt nhiều múi và đầy đặn cho các chị em

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *