Những cách khử mùi tủ lạnh sử dụng nguyên liệu tự nhiên

Những cách khử mùi tủ lạnh sử dụng nguyên liệu tự nhiên

Tủ lạnh là thiết bị bảo quản thực phẩm trong thời gian dài, chính vì vậy, chúng thường xuyên bị ám mùi thức ăn. Bài viết hôm nay, Ẩm thực 24h xin chia sẻ cách khử mùi tủ lạnh sử dụng nguyên liệu tự nhiên.

1. Baking soda

Bạn có biết rằng baking soda là chất vô cùng tuyệt vời để giữ cho tủ lạnh của bạn có mùi tươi mới? Chỉ cần cho baking soda vào hộp để mở, cho vào tủ lạnh hoặc rắc một ít vào miếng bọt biển ẩm ướt và cọ sạch nội thất của tủ lạnh là sẽ khử bay những mùi hôi khó chịu trong tủ. Tương tự bạn cũng có thể khử mùi tủ lạnh bằng cách cho bã cà phê vào túi nhỏ, đặt vào 1 góc của tủ lạnh để khử mùi.

Baking soda

2. Giấm

Có một phương pháp tuyệt vời khi nói đến việc sử dụng dấm cho việc làm sạch tủ lạnh. Vết bẩn sẽ được loại bỏ từ giấm pha loãng theo tỉ lệ 3 phần nước ấm với 1 phần giấm.

Khử mùi tủ lạnh bằng giấm

3. Muối

Muối là một thành phần tuyệt vời để bạn làm sạch tủ lạnh. Tất cả những gì bạn cần làm là cho muối vào chén, thêm nước nóng vào. Bạn cũng có thể thêm nước cốt của một quả chanh vào hỗn hợp muối để tăng thêm hương thơm.

Khử mùi tủ lạnh bằng muối

4. Cách khử mùi tủ lạnh với vani

Chỉ cần ngâm một miếng bông trong vani và cho vào tủ lạnh , bạn sẽ cảm nhận được hương thơm tươi mới cho chiếc tủ lạnh nhà bạn. Ngoài ra, tinh dầu bạc hà, nước ép chanh, tinh dầu sả… hay bất cứ hương thơm gì bạn thích cũng có thể được dùng để làm mới tủ lạnh nhà bạn. Bạn cũng có thể để lại vài lát chanh ở những nơi khác nhau trong tủ lạnh sau khi làm vệ sinh xong.

Cách khử mùi tủ lạnh với vani

5. Chanh

Nhúng miếng giẻ mềm vào nước cốt chanh vào lau tủ lạnh để kiềm chế mùi không mong muốn. Cách khử mùi tủ lạnh đơn giản khác với chanh, đó là lăn nhẹ chanh, sau đó cho vào lò vi sóng để trong 10 giây, cắt đôi và chà miếng chanh lên tủ lạnh để làm sạch và khử mùi.

Cách khử mùi tủ lạnh với chanh

6. Nước ép cà chua

Bạn có biết rằng nước ép cà chua có tác dụng khử mùi hôi cực kỳ hữu hiệu? Với tủ lạnh, bạn chỉ cần ngâm một miếng vải hoặc miếng bọt biển trong nước ép cà chua, lau tủ lạnh của bạn, sau đó rửa sạch với nước ấm và xà phòng tủ lạnh của bạn sẽ trở lại hương thơm dễ chịu, như mới.

Nguồn: Tổng hợp

>> Xem thêm: Những thói quen chế biến thịt sai lầm mà các bà nội trợ hay sử dụng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *