Những dấu hiệu cho thấy bạn đã mua được quả dưa lê ngon

Cách chọn dưa lê ngon

Dưa lê là loại quả quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, nếu không tinh ý bạn sẽ chọn phải quả dưa đắng và nhạt. Bài viết hôm nay, Ẩm thực 24h xin chia sẻ với bạn những dấu hiệu để chọn mua dưa lê ngon.

1. Để ý rốn của dưa lê

Ngược với dưa hấu có rốn càng to càng kém ngọt, dưa lê khi chín già thì phần rốn lại càng to ra. Khi mua, để ý phần rốn của quả dưa lê phải tròn, đầy. Phần đường tròn rốn càng lớn thì dưa càng ngon, ngọt. Rốn dưa mà lồi là chứng tỏ quả dưa đã già.

Để ý rốn của dưa lê

Ngoài ra, dưa già quả sẽ có mùi thơm đậm, đặc biệt là ở phần rốn dưa. Vì vậy, khi mua bạn hãy để ý mùi thơm ở rốn của dưa lê. Nếu quả còn non, chưa chín sẽ chỉ có mùi thơm nhẹ hoặc không có mùi gì.

2. Để ý cuống dưa

Những quả dưa tươi, ngon là những quả mới hái. Vậy khi mua nên để ý phần cuống dưa nếu còn tươi, xanh chứng tỏ dưa mới. Ngược lại, cuống dưa thâm, đen thậm chí bị gãy, rụng thì là dưa cũ.

Để ý cuống dưa

3. Để ý màu sắc quả dưa

Chị em nên lựa những quả có màu xanh vàng, hàng ở giữa màu xanh thường có độ ngọt cao nhất và đạt độ chín tốt nhất. Những quả như vậy thường ngọt đậm, cùi dày.

  • Những quả có vỏ toàn màu xanh hoặc quá trắng thường chưa đủ độ chín và kém ngọt, thơm.
  • Những quả dưa vỏ bóng bẩy, nhìn tưởng tươi, ngon nhưng nhiều khả năng được tiêm thuốc kích thích.

Để ý màu sắc quả dưa

Ngoài ra, chị em nên chọn dưa lê chính vụ bởi thông thường, khi dưa vào vụ dễ phát triển, người dân không cần sử dụng nhiều hóa chất kích thích hoặc thuốc trừ sâu, nguy cơ nhiễm hóa chất cũng giảm đi rất nhiều.

Nguồn: Emdep

>> Xem thêm: Mách bạn mẹo nhỏ chọn dưa lưới ngon chỉ cần nhìn vỏ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *