Tuyệt chiêu làm món tôm hấp sả chanh không phải ai cũng biết

tôm hấp sả chanh

Tôm hấp sả chanh là món ăn rất quen thuộc với các bà nội trợ. Tuy nhiên, để chế biến ngon bạn cần phải có những bí quyết riêng. Hôm nay, Ẩm thực 24h xin chia sẻ với bạn tuyệt chiêu làm món tôm hấp sả chanh không phải ai cũng biết.

1. Nguyên liệu làm tôm hấp sả chanh

  • 300gr con tôm to.
  • 1 cọng sả.
  • 2 quả ớt đỏ.
  • 2 quả chanh.
  • 3 tép tỏi.
  • 1 muỗng cafe đường.
  • 1 muỗng canh nước mắm.
  • Mùi tàu

2. Cách làm tôm hấp sả chanh ngon

Bước 1: Trước hết, các bạn cần sơ chế các nguyên liệu cho sạch. Tôm rửa sạch. Đem bóc vỏ tép ỏi, sả, ớt tất cả băm nhuyễn.

Bước 2: Tiếp theo, trong một tô lớn, các bạn cho nước cốt 2 quả chanh cùng tỏi, sả, ớt vừa băm cùng nước mắm và đường vào trộn đều lên.

Bước 3: Sau đó, các bạn lại cho tôm vào trộn đều lần nữa mới cho ra khay hay tô chịu nhiệt, đem bắc lên nồi hấp cách thủy.

Bước 4: Sau khi hấp chừng 8 phút phút thì tôm chín, các bạn lấy tôm ra và thưởng thức, nhưng đừng quên rắc thêm chút lá ngò để cho màu sắc thêm phần hấp dẫn nha.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Tổng hợp

>> Xem thêm: Đổi vị bữa cơm gia đình với chả cua hấp thơm ngon, lạ miệng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *