Tuyệt chiêu muối dưa hành ngon, giòn, đậm vị cho ngày tết

Tuyệt chiêu muối dưa hành ngon, giòn, đậm vị cho ngày tết

Dưa hành là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày tết của gia đình Việt. Vậy bạn đã biết cách muối dưa hành đúng cách chưa. Hôm nay, Ẩm thực 24h xin chia sẻ với bạn đọc tuyệt chiêu chiêu muối dưa hành ngon, giòn, đậm vị cho ngày tết.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Dấm: 50 ml
  • 1 ít nước vo gạo
  •  Hành khô: 500 gr (bạn có thể chọn hành trắng hoặc hành tím, nhưng hành tím sẽ ngon hơn)
  • Đường trắng: 100 gr
  • Muối: 3 muỗng canh
  • Lọ thủy tinh sạch

Nguyên liệu muối dưa hành

2. Cách muối dư hành

Bước 1: Cho hành vào ngâm với nước vo gạo. Nhiều người thắc mắc sao phải cần làm bước này, đây chính là mẹo giúp hành không bị hăng. Ngâm được khoảng 10 phút thì vớt hành ra, bóc sạch vỏ và rửa lại bằng nước sạch. Sau khi rửa hành xong thì để vào rổ hành ráo nước.

Bước 2: Tiến hành pha dấm đường: Pha 1 lít nước lọc với dấm, đường, muối, khuất tan đường và muối. Sau đó cho lên bếp đun sôi và để nguội. Tùy theo khẩu vị của gia đình bạn, để các bạn có thể tăng giảm lượng đường, dấm, muối cho phù hợp với khẩu vị riêng.

Bước 3: Cho hành vào lọ thủy tinh sau đó đổ hỗn hợp dấm đường vào sao cho ngập hành. Đậy nắp lại và để nơi thoáng mát. Hành ngâm dấm đường để trong khoảng một tuần có thể đem ra thưởng thức được.

Cách muối dư hành 

3. Yêu cầu thành phẩm

Hành không bị ủng, nổi váng. Khi ăn hành có vị ngọt, mặn, chua và giòn.

Chúc các bạn thành công!

Theo Daynauan

>> Xem thêm: Học lỏm công thức nấu bún riêu cua gia truyền của đầu bếp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *